Đảng bộ UFM - Hành trình ý nghĩa vào ngày sinh nhật Bác

Nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017), Đảng ủy trường ĐH Tài chính – Marketing đã tổ chức Dâng hương tại Khu di tích cụ Nguyễn Sinh Sắc và Tọa đàm Học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh.

Với tinh thần hướng về cội nguồn, đoàn đại biểu của trường ĐH Tài chính – Marketing do TS. Hoàng Đức Long, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu đã về với khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc tại xứ sở của đất sen hồng – Cao Lãnh, Đồng Tháp, để dâng hương tưởng niệm nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại đây, đoàn đại biểu của Nhà trường còn được lắng nghe những câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của cụ. Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc là nhà nho yêu nước, thân sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khu di tích được xây dựng từ năm 1975 và khánh thành năm 1977, gồm khu lăng mộ cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc, Nhà sàn Bác Hồ và Ao Sen. Hàng năm, chính quyền và người dân nơi đây đều tổ chức nhiều hoạt động dâng hương, hoa, tưởng nhớ cụ Phó Bảng, giáo dục truyền thống yêu nước cũng như thể hiện lòng tôn kính, biết ơn sâu sắc của nhân dân đối với công lao, đạo đức và nhân cách của cụ.

Sau khi thành kính dâng hương, hoa, Đảng ủy Trường ĐH Tài chính – Marketing cũng đã tổ chức Buổi tọa đàm Học tập và làm theo Phong cách Hồ Chí Minh với sự tham dự của đại diện Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Đồng Tháp và báo cáo viên TS. Nguyễn Việt Hùng, giảng viên cao cấp, Trưởng khoa Xây dựng Đảng, Học viện cán bộ Tp. Hồ Chí Minh.

Hoạt động này nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ viên chức, đảng viên nâng cao nhận thức về những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục nghiên cứu, quán triệt và vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng thời, tuyên truyền chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Hoàng Đức Long nêu rõ, trong thời gian qua Trường ĐH Tài chính – Marketing đã ban hành chương trình hành động và triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực như tổ chức hội nghị học tập, tổ chức cuộc thi tìm hiểu, xây dựng tủ sách Bác Hồ cũng như tổ chức các chuyến về nguồn nhiều ý nghĩa. Có thể nói, trong năm qua, Đảng bộ Trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, tập thể Đảng bộ Nhà trường đã được Ban thường vụ Thành ủy Tp.HCM tặng Bằng khen, được Ban thường vụ Đảng ủy khối các trường ĐH-CĐ-TCCN tặng Giấy khen. Ngoài ra, 2 cá nhân cũng nhận được Giấy khen của Đảng ủy khối là đồng chí Hứa Minh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và đồng chí Hồ Thanh Trúc – Đảng ủy viên, nguyên Bí thư Đoàn trường.

Với ý nghĩa thiết thực, chương trình đã diễn ra ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo nội dung được đề ra, đồng thời giúp cho các đảng viên nhà trường củng cố thêm tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, từ đó tiếp tục phát huy tinh thần học tập và làm việc theo Phong cách Hồ Chí Minh.

Hồng Quân, Đức Tài, Thành Đông

 

Tin liên quan