Đoàn trường UFM khánh thành công trình thanh niên - Sân thể thao đa năng UFM

Sáng 24/5, dưới sự chứng kiến của Ban Giám hiệu nhà trường cùng Ban Lãnh đạo phường Tân Thuận Tây, đoàn trường ĐH Tài chính – Marketing đã tổ chức lễ khánh thành Công trình thanh niên Sân thể thao đa năng ngay tại trụ sở chính của trường. Buổi lễ mang đến sự hào hứng, phấn khởi cho sinh viên và người dân phường, vì từ nay mọi người đã có nơi để tập thể dục với các dụng cụ thể thao mà không cần phải đi tới những công viên ở xa.

Được phát động từ tháng 11/2016, đến tháng 4/2017 công trình đã hoàn thành giai đoạn 1 với 6 bộ dụng cụ tập thể dục tổng trị giá hơn 50.000.000 đồng, được đặt tại trụ sở chính của trường ĐH Tài chính – Marketing. Đây cũng là một trong những công trình hướng đến chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập trường (1976 – 2016) và chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn trường nhiệm kỳ X (2017 – 2019), đồng thời phát triển phong trào luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện thân thể theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh “có sức khỏe là có tất cả”, từ đó nâng cao thể chất, tinh thần cho đoàn viên, thanh niên nhà trường, góp phần phát huy toàn diện tính năng động, sáng tạo và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Đ/c Nguyễn Thành Đông – Bí thư Đoàn trường báo cáo Công trình thanh niên

Thầy Hứa Minh Tuấn – P. Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, thầy Hứa Minh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường vui mừng và phấn khởi khi sinh viên UFM nay lại có thêm sân chơi, sân tập luyện thể dục thể thao ngay tại mái trường của mình. Thầy cũng nhấn mạnh sinh viên cần tăng cường rèn luyện thể chất để phát triển toàn diện cả về trí lực và thể lực.

Theo đánh giá, đây là một hoạt động mang tính tập thể cao, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia thông qua những ngày lao động công ích như bán hoa trong lễ tốt nghiệp của trường, bán nước trong ngày hội tự hào, tổ chức đêm nhạc gây quỹ... Đồng thời nguồn thu từ CTTN cấp trường này được từ các chương trình sử dụng hiệu quả, thiết thực, nhận được sự quan tâm, đồng tình của đoàn viên, thanh niên.

Ông Tô Đình Nhã – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ

Với 6 bộ máy tập thể dục đã được đưa vào sử dụng, Đoàn trường ĐH Tài chính – Marketing có thể tự hào về công trình thanh niên cấp trường của mình, khi vừa mang lại hiệu quả kinh tế, vừa có chất lượng về mặt giáo dục và xã hội. Với các công cụ này, sinh viên UFM và người dân phường Tân Thuận Tây sẽ không phải tốn nhiều thời gian để đi đến các công viên xa trường và có thể tập thể dục ngay tại khu vực, giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi. Giai đoạn 2 của công trình thanh niên với tổng trị giá hơn 50.000.000 đồng tiếp tục được Đoàn trường phát động thực hiện và sẽ sớm hoàn thành trong thời gian tới.

Đức Tài, Chí Dũng, Ngọc Lan

 

Tin liên quan