Quốc tế phụ nữ 8/3 ý nghĩa tại UFM

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là ngày trên toàn thế giới tôn vinh những công lao to lớn của người phụ nữ, người vẫn hàng ngày âm thầm cống hiến cho đất nước, cho  gia đình trên khắp châu lục. Ngày mà phái mạnh luôn dành cho “một nửa của thế giới” những tình cảm sâu sắc và lòng biết ơn bằng những lời chúc hay những món quà nhiều ý nghĩa.

Ở Việt Nam cũng vậy, ngày quốc tế phụ nữ 8-3 là ngày mà các cánh mày râu thể hiện tình cảm với người mẹ, người vợ, người em của mình bằng nhiều hình thức khác nhau như tặng hoa, quà hay gửi những lời chúc, những món quà và đặc biệt là dành những tình cảm ngọt ngào nhất.
8/3 được coi là ngày mà những người yêu thương, nhất là đàn ông bù đắp tình yêu cho người phụ nữ, bù đắp sự hi sinh âm thầm, vất vả của họ trong cuộc sống. Những người mẹ, người vợ, và người phụ nữ nói chung luôn là những người giàu đức hi sinh, chịu đựng, vì gia đình là trên hết. Từ khi mang bầu, sinh con, chăm con đến tất cả những việc làm sau này, không ai xứng đáng ca ngợi hơn “phái đẹp”. Vì họ là những người bản lĩnh, giàu lòng vị tha hơn bao giờ hết…
Để tôn vinh phụ nữ trong ngày 8/3, Công đoàn trường Đại học Tài chính – Marketing đã tổ chức chuyến tham quan về nguồn tại khu rừng Sác – Cần Giờ. Tại đây các chị em được len lỏi trên kênh rạch vào tham quan chiến khu rừng Sác, được nghe kể về những chiến công của Trung đoàn đặc công khu rừng Sác năm xưa ...
Bên cạnh đó Công đoàn trường cũng tôn vinh, trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho chị em phụ nữ “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”, đây cũng là một trong những lời nói, lời chúc, lời cảm ơn sâu sắc đến chị em phụ nữ của Công đoàn trường Đại học Tài chính – Marketing.

Để chuyến đi tham quan khu rừng Sác – Cần Giờ nhiều thú vị hơn, Công đoàn trường đã tổ chức chương trình mổ heo đất, và số tiền mổ heo này sẽ được sử dụng để phát học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con em của một số của giảng viên và viên chức trong trường.

Ngoài những lời cảm ơn sâu sắc mà Công đoàn trường đã dành cho những người phụ nữ thân yêu, Công đoàn trường đã hưởng ứng lễ hội áo dài Thành phố Hồ Chí Minh và mời tất cả chị em phụ nữ mặc áo dài nhân ngày 8/3 để cùng chụp hình lưu niệm cùng với Đảng ủy, Ban Giám Hiệu, Công  đoàn trường.

 

 

 

Trang phục của người Việt ta rất đẹp. Có lẽ hoàn hảo nhất chính là chiếc áo dài truyền thống. Dường như chính hình thể chị em đã tôn chiếc áo lên và rồi chính chiếc áo cũng tôn vẻ đẹp của chị em. Đó là sự cộng hưởng và kết hợp hài hòa mà tạo hóa đã bạn tặng cho phụ nữ.

Những năm gần đây, Áo Dài được thời trang hóa với nhiều sự cách tân, kết hợp nét đẹp trong văn hóa truyền thống của dân tộc với yếu tố thời trang hiện đại, tạo nên nét riêng độc đáo của tà Áo dân tộc trong các buổi trình diễn tuần lễ thời trang quốc tế và trong các cuộc thi hoa hậu trong và ngoài nước, các festival trang trọng, bề thế.

Ở Việt Nam, Áo dài là trang phục dành cho mọi lứa tuổi. Nó đã trở thành trang phục chuẩn mực cho những dịp đặc biệt hoặc trang trọng những ngày lễ quốc gia, lễ cưới, ngày tết, lễ tốt nghiệp hoặc trong những cuộc thi quan trọng. Khi tham dự một sự kiện đặc biệt nào đó hoặc xuất hiện trên truyền hình, Áo dài luôn là trang phục được phụ nữ Việt Nam ưu tiên lựa chọn vì nó góp phần tôn lên vẻ đẹp của họ. Có thể nói rằng Áo dài đã góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra khắp nơi trên thế giới.

Một lần nữa xin chúc cho các chị em phụ nữ trường Đại học – Tài chính Marketing luôn luôn là những người phụ nữ hạnh phúc nhất trong cuộc sống.

 

 

VĂN PHÒNG CÔNG ĐOÀN

 

Tin liên quan