Công Đoàn Trường Đại học Tài chính – Marketing trao tặng nhà tình thương cho hộ nghèo tại ấp Cầu vĩ, xã Mỹ chánh, huyện Ba tri, tỉnh Bến tre.

Sáng ngày 11/10/2017, Công đoàn trường Đại học Tài chính - Marketing phối hợp cùng với UBND ấp Cầu vĩ, xã Mỹ chánh, Huyện Ba tri, Tỉnh Bến tre đã tổ chức trao tặng nhà tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Chưng thuộc diện hộ nghèo tại đây. 

Tại tỉnh Bến tre, tất cả các xã, phường, thị trấn trong tỉnh đều có đền thờ liệt sĩ (ĐTLS) để phụng thờ những người con “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Riêng xã Mỹ Chánh, huyện Ba Tri - một địa phương giàu truyền thống cách mạng lại có hai Đền thờ liệt sĩ được xây dựng nên từ lòng mong muốn và sự đóng góp tự nguyện của người dân.

Xã Mỹ Chánh ngày nay được tách ra từ một phần đất của xã Mỹ Chánh Hòa vào năm 1985. Người dân nơi đây vốn có truyền thống yêu nước, cần cù trong lao động sản xuất, anh dũng chiến đấu. Kết thúc chiến tranh, xã Mỹ Chánh Hòa được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, có 51 mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH), 217 liệt sĩ, nhiều thương bệnh binh. Trong số các ấp của xã thì Cầu Vĩ có số lượng mẹ VNAH, liệt sĩ đông nhất (23 mẹ, 116 liệt sĩ).

Theo ông Lê Văn Nhứt - Bí thư Đảng ủy xã, việc xã có hai ĐTLS là do quá trình lịch sử để lại, đây là niềm tự hào cho Đảng bộ và nhân dân xã Mỹ Chánh. Do đó, cấp ủy đảng, chính quyền xã luôn dành sự quan tâm và nhận thức rằng ĐTLS ấp Cầu Vĩ cũng giống như ĐTLS xã. Đảng ủy xã đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Hội Cựu thanh niên xung phong phối hợp chăm lo hương khói, giữ gìn và tôn tạo hai ĐTLS này.     

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của BàHồ Thủy Tiên – Ủy viên Ban Chấp hành – Trưởng ban Công tác xã hội Công đoàn trườngĐH Tài chính Marketing, về phía địaphương có sự tham dự của Bà Trương Thị Yến – Phó Giám SởTài chính Tỉnh Bến Tre, Ông Lê Văn Nhứt - Bí thư Đảng ủy xã, Ông Cao Văn Truyển – Chủ tịch Xã Mỹ Chánh cùng toàn thể cán bộ các ban ngành đoàn thể và thân nhân gia đình.

  

Căn nhà tình thương tặng cho bà Nguyễn Thị Chưng kết cấu tường gạch, mái tole, nền lát gạch men, tổng kinh phí xây dựng là 72 triệu đồng; trong đó Công đoàn Trường Đại học Tài chính - Marketing ủng hộ 40 triệu (đây là nguồn tiền được đóng góp từ giảng viên, viên chức, người lao động vàmột số doanh nghiệp), Quỹ Vì người nghèo xã Mỹ Chánh hỗ trợ 5 triệu, phần còn lại do gia đình bà Nguyễn Thị Chưng đóng góp. Gia đình Bà Chưng thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại ấp Cầu Vĩ, xã Mỹ Chánh. 

  

Việc trao tặng nhà tình thương sẽ góp phần giúp gia đình bà Chưng có nhà ở ổn định, gia đình không phải lo mưa tạc, gió lùa và yên tâm làm ăn vươn lên thoát nghèo. Đây là niềm ước ao lớn nhất của gia đình bà Chưng. Bà Chưng có chồng là bộ đội xuất ngũ và 2 con đang đi học. Tất cả nguồn kinh tế gia đình tập trung nuôi 2 con ăn học, không có khả năng xây mới được căn nhà mà gia đình hằng mơ ước.

  

Phát biểu tại buổi lễ trao nhà đầy ý nghĩa, đại diện gia đình đã bày tỏ tấm lòng tri ân đến Lãnh đạo và Thầy Cô trường Đại học Tài chính – Marketing, Lãnh đạo các ban ngành của tỉnh Bến tre đã quan tâm, giúp đỡ cho gia đình có một ngôi nhà khang trang.

VĂN PHÒNG CÔNG ĐOÀN

 

Tin liên quan