Công đoàn UFM họp mặt kỷ niệm 87 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017)

Ngày 22/10/2017 Công đoàn trường Đại học Tài chính – Marketing đã tổ chức tọa đàm về Dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe và phòng tránh bệnh tật tại Khách sạn Tân Sơn Nhất với sự tham dự của Đại diễn lãnh đạo Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các phòng ban khoa trung tâm trực thuộc cùng đông đảo các nữ công đoàn viên của nhà trường.

Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào ngày này, hoạt động chào mừng ngày 20 tháng 10 tại Việt Nam được chú ý một cách khá đặc biệt, một số hoạt động liên quan đến phụ nữ đã diễn ra nhằm vinh danh nữ giới, nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. 
Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tế đó mà người phụ nữ Việt Nam có bản sắc phong cách riêng: họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm; là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

Cô Nguyễn Thị Bích Thủy – Nguyên Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đến tham dự buổi tọa đàm

Chủ tịch Công đoàn trường TS. Phạm Lê Quang đã phát biểu gửi lời chúc mừng và cám ơn đến tất cả phụ nữ trong trường

TS. Lê Trung Đạo – Phó Hiệu trưởng – Phó Bí thư Đảng ủy đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường phát biểu

Tham dự tọa đàm có Bác sĩ Lê Kim Huệ - Nguyên Trưởng khoa truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung tâm dinh dưỡng Thành phố Hồ Chí Minh. Thông qua buổi tọa đàm, mọi người hiều được nhiều thứ hơn trong việc ăn, uống để phòng ngừa bệnh tật, vì hiện nay mọi thức ăn đến với chúng ta hầu như không ít thì nhiều điều có hóa chất, ăn như thế nào là hợp lý để có một sức khỏe tốt được mọi người biết nhiều hơn.

Trao đổi các vấn đề giữa Bác sĩ và chị em phụ nữ

Các tiết mục văn nghệ

 

Công đoàn UFM

 

Tin liên quan